Triệt Sản Thú Y một phương pháp phẫu thuật nhằm loại bỏ cơ quan sinh dục của Thú Cưng cụ thể ở con đực sẽ tiến hành cắt bỏ tinh hoàn hay ở con cái sẽ cắt bỏ tử cung và buồng trứng. Triệt sản đúng thời điểm sẽ an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe hay các bản năng khác của Thú Cưng.

Triệt sản thú y

Vậy lý do gì để Chủ vật nuôi nên lựa chọn Triệt Sản Thú Y

Bảo vệ Thú Cưng: Các vật nuôi đặc biệt là Chó và Mèo đến một độ tuổi nhất định chúng sẽ có thói quen đi tìm bạn tình và trong quá trình dó nếu không may chúng có thể bị đi lạc, bé bắt trộm thậm chí có thể sẽ bị tai nạn (ngã, xe cán…).

Triệt sản không ảnh hưởng đến bản năng của Thú Cưng: mốt số hành vi có tính bản năng như Chó sẽ nhận biết người lạ rồi sủa hoặc rú lên, trông nhà giúp chủ vật nuôi hoặc ở Mèo hành vi săn mồi như bắt chuột. Đây là những hành vi được hình thành do gen di truyền và là bản năng sinh tồn nên chúng không bị mất đi khi triệt sản.

Hạn chế hoặc xoá bỏ những thói quen xấu của Thú Cưng: Ở con đực phổ biến là Chó và Mèo thường có thói quen tiểu bìa bãi mục đính để đánh dấu lãnh thổ hay ở Mèo cái có thói quen kêu gào để thu hút bạn tình, những thói quen này sẽ dần mất đi sau khi triệt sản.

Do quá nhiều Chó, Mèo được sinh ra nên có một số trường hợp các bé bị bỏ rơi không có nơi nương tựa. Vì bản năng sinh tồn không còn do được nuôi dưỡng thuần chủng quá lâu nên chúng sẽ bị chết vì đói hoặc bệnh tật. Triệt sản cho Thú Cưng nhà bạn, nghĩa là đã mở ra cơ hội có được mái ấm cho rất nhiều bé khác.

Thời điểm để triệt sản cho Thú Cưng phù hợp là khi chúng được 4 đến 6 tháng tuổi. Quá trình phẫu thuật sẽ được diễn ra khoảng 10 – 15 phút với con đực và 30 – 45 phút ở con cái (với Chó thời gian phẫu thuật có thể sẽ dài hơn) Tuy triệt sản không quá phức tạp nhưng cũng là phương pháp cần có sự đầu tư về kĩ năng và tay nghề của Bác Sỹ thực hiện phẫu thuật.

Tại bệnh viện Thú Y AniPet Thú Cưng sẽ được các Bác Sỹ có chuyên môn cao giàu kinh nghiệm trong mảng ngoại khoa kết hợp với hệ thống máy móc hiện đại hỗ trợ cho các bé thì quá trình tiến hành Triệt sản sẽ diễn ra một cách an toàn – hiệu quả.

LIÊN HỆ BỆNH VIỆN THÚ Y ANIPET

• Bệnh Viện Thú Y Anipet – Quận 2- Quận 9 – Tp.Thủ Đức